2/04/2013
0
2/04/2013
Marketing3386
Read More
Món Ngon cho ngày Tết
Nộm luôn là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết. Vị thanh mát của món ăn này giúp trung hòa lượng đạm, dầu mỡ có trong những đồ ăn khác trong cơ thể. Hãy bổ sung nguồn vitamin, rau quả tươi vào bữa ăn gia đình bằng những món nộm hấp dẫn nhé.
Nộm xoài xanh
Nguyên liệu:
- 2 quả xoài xanh, gọt vỏ, thái sợi nhỏ
- 100g giá đỗ đãi sạch vỏ - 100g dừa tươi nạo sợi nhỏ - 3 thìa rau mùi thái nhỏ - 2 quả ớt tươi, bỏ hạt, thái nhỏ - 1 thìa gừng thái nhỏ - 2 quả chanh tươi, vắt lấy nước cốt - 1, 2 bát lạc hoặc hạt điều rang chín - Gia vị: đường, mắm Cách làm: - Trộn xoài với giá đỗ, rau mùi trong một chiếc tô lớn. - Cho chảo lên bếp đun nóng, cho dừa nạo vào đảo đều tay đến khi ngả thành màu vàng là được. - Pha nước trộn gồm: mắm, đường, cốt chanh, gừng, ớt thái nhỏ. Nếm nước trộn thấy vừa miệng là được. - Cho hỗn hợp nước trộn này vào bát xoài, đảo đều tay, để gia vị thẩm thấu vào nhau trong 30 phút. - Trước khi ăn, thì rắc hạt điều rang hoặc lạc rang lên đĩa nộm. Nộm gà
Nguyên liệu:
- 300g thịt ức gà - 3 cây sả, bỏ vỏ, lấy phần nõn thái nhỏ - 3 thìa nước mắm - 4 thìa đường đường - 2 thìa cốt chanh tươi - 2 thìa tương ớt ngọt - 200g bắp cải, rửa sạch, thái nhỏ - 1 củ cà rốt gọt vỏ, bào thành sợi mỏng - ½ củ hành tây nhỏ, thái nhỏ - 4 thìa rau mùi, bạc hà thái nhỏ. - 1, 2 bát lạc rang - 3 thìa hành phi khô Cách làm: - Thịt ức gà rửa sạch, cho vào nồi cùng với sả, đổ ngập nước, đun sôi rồi giảm nhỏ lửa nấu đến khi thịt chín. - Chờ thịt bớt nóng, dùng tay xé thành sợi mỏng. - Pha hỗn hợp gồm nước trộn gồm: đường, nước cốt chanh, tương ớt sao cho lượng gia vị vừa đủ. - Trộn đều bắp cải, cà rốt, hành tây, rau mùi và bạc hà vào một cái tô to. Sau đó, cho thịt gà và nước trộn vào tô, trộn đều tất cả, để 30 phút cho gia vị ngấm đều. - Khi ăn, cho nộm ra đĩa, rắc lạc rang và hành phi lên. Nộm bún tàu đậu phụ
Nguyên liệu
- 100g miến đậu xanh, cắt dài 5- 10cm, ngâm hoặc trần nước sôi cho miến mềm và nở. - 2 bìa đậu, thái miếng mỏng, rán vàng và thái sợi. - 1 củ cà rốt, thái chỉ, chần qua 1 lượt nước sôi. - 1 củ hành tây, xắt khoanh mỏng. - 1 quả ớt đỏ, thái sợi và ngâm với giấm và đường. - 1 mớ rau mùi thái nhỏ - Gia vị: hạt nêm, xì dầu, đường, cốt chanh Cách làm: - Pha nước trộn gồm: hạt nêm, xì dầu, đường, cốt chanh, ớt thái nhỏ. - Trộn đều tất cả miến, đậu phụ rán, cà rốt, hành tây, rau mùi vào chung một cái đĩa rộng, rưới nước trộn lên trên, đảo đều tay cho thẩm thấu gia vị. - Nếu bạn muốn ăn đậm hơn thì có thể thêm chút xì dầu nhé. Chúc bạn ngon miệng ! Tags: ẩm thực nhật bản , món ăn nhật bản, lẩu nướng nhật bản, nhà hàng nhật bản tại hà nội, nha hang nhat ban tai ha noi |
0
Marketing3386
Read More
Không gian ẩm thực sang trọng tại Probeef
Tọa lạc tại 104 Yết Kiêu, Hà Nội với 5 tầng và sức chứa gần 300 thực khách, nhà hàng Probeef nổi bật với tông màu nâu sang trọng, đặc trưng. |
Sự phối hợp màu sắc hài hòa, sáng tạo, cách bài trí chuyên nghiệp cùng hệ thống điều hòa nhiệt độ, hệ thống hút khói, hút mùi, lọc khí, diệt khuẩn, tạo ion âm (-) và ozon làm không khí nhà hàng luôn trong lành thoáng đãng, mang đến cho thực khách cảm giác mát mẻ về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Nếu muốn vừa thưởng thức những món ăn độc đáo vừa ngắm nhìn dòng người của phố phường Hà Nội, bạn hãy chọn một chỗ ngồi thích hợp tại tầng 1 hoặc 2. Hệ thống phòng VIP sang trọng, lịch sự ở tầng 3 tạo không gian riêng biệt. Tầng 4 là một không gian mở, thích hợp cho các cuộc tập trung, hội họp như sinh nhật, tổng kết năm... với sức chứa 50 người.
Probeef là nơi có các món bò của Việt Nam với tám loại nước lẩu được tạo bởi nước hầm xương, các hương liệu thiên nhiên và các gia vi nhập từ nhiều nước phát triển trên thế giới. Các món bò đã tẩm ướp bằng nhiều hương liệu có nguồn gốc thảo mộc cũng như gia vị nhập khẩu được nướng tại bàn bằng hệ thống bếp nướng không khói, không mùi và được nhập khẩu 100% từ nhà sản xuất Hàn Quốc theo đơn đặt hàng riêng của nhà hàng.
Ngoài món bò được chế biến theo phong cách Âu, Á, nhà hàng này còn có rất nhiều món khác, điển hình là các món cá hồi mà nguyên liệu được nhập trực tiếp Nauy và một loạt các món hải sản tươi sống khác như: tôm hùm, cua bể, cá tầm, cá song, cá chình, mực, tu hài…
Nhằm giảm chi phí cho khách hàng, các món ăn trong thực đơn mới đều được giảm giá tới 25%. Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi cho khách trong việc chọn món, Probeef có hàng chục set menu với giá ưu đãi. Theo đó, chỉ với hơn 800.000 đồng (cho 6 người), bạn đã có một bữa tiệc ngon lành trong không gian lịch sự, sang trọng và được các nhân viên chăm sóc một cách tận tình, chu đáo. Nhà hàng bò Probeef: 104 Yết Kiêu, Hà Nội |
0
Marketing3386
Tags: ẩm thực nhật bản , món ăn nhật bản, lẩu nướng nhật bản, nhà hàng nhật bản tại hà nội, nha hang nhat ban tai ha noi , nha hang nhat ban o ha noi , nhà hàng nhật bản ở hà nội
Read More
Hào Nhật tươi nướng phô mai
Tags: ẩm thực nhật bản , món ăn nhật bản, lẩu nướng nhật bản, nhà hàng nhật bản tại hà nội, nha hang nhat ban tai ha noi , nha hang nhat ban o ha noi , nhà hàng nhật bản ở hà nội
0
Marketing3386
Read More
Bánh xèo hải sản phố Trấn Vũ
Với giá 45.000 đồng/chiếc, bánh xèo hải sản không chỉ lạ miệng mà còn vừa túi tiền so với một món ăn mang hương vị Nhật Bản. |
Thời gian này, đi ngang phố Trấn Vũ, người ta dễ dàng bắt gặp một tiệm nhỏ mang tên "Bánh xèo Nhật Bản" khá dễ thương với hình cô bé cầm ô mặc áo kimono đáng yêu ngay trước cửa. Không chỉ có vậy, kèm thêm dòng chữ "Món ngon Nhật 35K", quán đã gây hiếu kì với những "tay thợ săn lùng" các địa chỉ "thơm ngon bổ rẻ" của đất Hà Nội.
Đúng như tên gọi, món chủ đạo tại đây chính là Bánh xèo Nhật. Có lẽ giờ nhắc đến món này, nhiều người đã không còn thấy mới mẻ. Nhất là cách đây ít lâu, tại phố Ngọc Hà mọc lên một tiệm bánh xèo Nhật "phá giá" thị trường - 35.000 đồng/chiếc. Tuy nhiên, nếu đã thưởng thức, bạn sẽ biết tiệm này chỉ có một loại bánh xèo duy nhất được làm từ rau bắp cải cùng khoai mỡ, thịt heo, có độ dày nhất định, làm chín bằng hơi nên xốp xốp, mềm mềm. Còn ở quán trên phố Trấn Vũ, cũng là món bánh xèo ấy nhưng lại phong phú hơn với 3 loại nhân: gà, heo, hải sản. Hơn nữa, tại đây có dòng "bánh xèo đặc biệt", với nguyên liệu và cách chế biến thú vị, ngon miệng hơn. Tất nhiên, giá cũng nhỉnh lên chút xíu - 45.000 đồng/chiếc. Và theo đánh giá của nhiều khách hàng, trong serie bánh đặc biệt thì bánh xèo nhân hải sản là thứ đáng đồng tiền bát gạo nhất.
Đó vẫn là thứ bánh được phủ bên trên bởi những "đường vẽ" mayonaise cùng nước sốt đẹp mắt. Kích cỡ bánh khá to, vừa một chiếc đĩa lớn. Trông qua tưởng chừng hơi no mắt song thực tế, bánh làm mỏng nên để một người ăn hết chiếc bánh này có lẽ chỉ là chuyện vặt. Đặc biệt, bánh không xốp mềm mà lại giòn giòn, cháy cạnh, rất ráo mỡ, nhân mực và tôm sần sật khiến người ăn càng thêm thích thú. Chính nhờ ưu điểm này mà bánh chẳng hề gây ớn ngấy.
Nguyên liệu bánh cũng không đơn điệu với bắp cải và khoai mỡ như thông thường. Dù không tinh mồm, bạn vẫn dễ dàng phát hiện ra nó có thêm một loại rau củ gì đó rất thơm, mang hương vị đặc trưng riêng. Nhưng nếu tò mò hỏi thì bạn cũng sẽ chẳng được giải đáp đâu, bởi chủ quán cho biết đó là bí quyết "tuyệt mật" của cửa hàng. Thêm một ưu điểm nữa, có lẽ do cửa hàng mới mở, còn đang trong giai đoạn "chiêu khách" nên với mức giá 45.000 đồng mà nhân bánh khá đầy đặn, nhiều tôm, mực.
Nhìn chung, kiểu bánh xèo hải sản này khá vui miệng và dễ thưởng thức, xứng đáng là món đinh của quán. Ngoài ra, tuy treo biển "Bánh xèo Nhật" song tại đây còn phục vụ rất nhiều món ăn khác, không chỉ "made in Japan" mà còn thêm cả các món của xứ Kim Chi như cơm cuộn, cơm trộn Hàn Quốc, cơm rang kim chi, mì Udon xào cay... với mức giá trung bình khoảng 45.000 đồng/món, có lẽ cũng sẽ mang lại nhiều khám phá thú vị cho bạn.
Bên cạnh đó, có một điểm cần lưu ý, các món Nhật với Hàn không thể chế biến theo tác phong công nghiệp, mà khi khách gọi xong thường phải mất chừng 15 phút mới ra lò. Bởi vậy, quán này có lẽ không hợp với những ai hay "sốt xình xịch", muốn mọi thứ phải luôn và ngay. Tốt nhất là tới đây, bạn hãy cứ bĩnh tĩnh tám chuyện với bạn bè để chờ đợi món ăn. Và kể cả khi đồ ăn đã ra thì cũng hãy nhẩn nha thưởng thức để chờ đợi món kế tiếp.
Địa chỉ: Bánh Xèo Nhật, 54 Trấn Vũ, Ba Đình, Hà Nội.
|
0
Marketing3386
Read More
Buffet đặc biệt mừng năm mới
| |
|
0
Marketing3386
Read More
Lẩu nấm và thăn bò Australia ở Kichi Kichi
Lẩu nấm Kichi Kichi và thịt thăn bò Australia sẽ là ’cặp đôi thượng hạng’ cho các đôi tình nhân Sài thành trong dịp Valentine. | ||||
Trong tiết trời se lạnh cuối xuân, việc thưởng thức một nồi lẩu nấm nóng hổi và thơm hương vị nấm nguyên chất cùng với “một nửa của mình” sẽ là một gợi ý thú vị cho các cặp uyên ương. Lẩu băng chuyền Kichi Kichi hiện tại có 4 hương vị lẩu, trong đó lẩu nấm được đặc biệt ưa chuộng bởi sự cầu kỳ trong cách chế biến cũng như hương vị đặc trưng.
Nhân dịp này, hệ thống nhà hàng Kich Kichi tại TP HCM có chương trình ưu đãi từ nay đến hết ngày 18/2: áp dụng mức giá 99.000 đồng một đĩa thăn bò Australia thượng hạng 400 gram cho bàn 2 người dùng lẩu nấm (thay cho mức giá 139.000 đồng); tặng một ly chanh dây tươi cho khách hàng mang phiếu và order lẩu nấm tại nhà hàng. Website: http://www.kichi.com.vn Tags lẩu nướng nhật bản, nhà hàng nhật bản tại hà nội, nha hang nhat ban tai ha noi , nha hang nhat ban o ha noi |
0
Marketing3386
Read More
Cách làm canape cá hồi trái bơ
Là món ăn tuyệt vời để khai vị trong các bữa tiệc bởi cái vị hơi cay cay, chua chua sẽ kích thích vị giác, canape cá hồi quả bơ sẽ giúp bữa tiệc cuối năm trở nên tuyệt vời hơn. 1. Nguyên liệu - Bánh mì baguette: 3 ổ - Cá hồi xông khói: 100g - Bơ chín: ½ trái - Ô liu đen: 5 quả - Ớt sừng: ½ trái - Cà chua bi: 5 trái - Trứng cút: 5 trái - Chanh: 1 lát - Rau thì là: 1 ít - Muối, tỏi băm, tiêu - Sốt mayonnaise 2. Cách làm - Bánh mì cắt lát tròn dày 1cm. Thì là lấy phần cọng, băm nhuyễn. Ô liu cắt khoanh tròn. Cà chua bi cắt làm tư. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, cắt làm tư. Ớt sừng cắt sợi, ngâm vào chén nước. Bơ dùng muỗng nạo rồi tán nhuyễn. Cá hồi xông khói cắt sợi dài, cuốn thành hình hoa. - Trộn 3 muỗng mayonnaise với 1 muỗng tỏi băm, ½ muỗng cọng thì là băm và ít muối, phết 1 lớp mỏng lên bánh mì rồi bỏ vào lò nướng khoảng 3 phút cho hơi vàng. - Trộn đều 3 muỗng bơ với 2 muỗng mayonnaise, 1 ít tiêu, 1 ít nước cốt chanh và 1 ít muối. - Đặt miếng bánh mì ra dĩa, phết sốt bơ trộn mayonnaise lên mặt bánh, đặt cá hồi, thì là và các nguyên liệu khác như trứng cút, cà chua bi, ô liu và ớt sợi tùy ý lên, xếp ra dĩa. - Xếp canape ra dĩa, dùng kèm với sốt mayonnaise tùy khẩu vị. Mách nhỏ Dùng muỗng nạo bơ thật kỹ và tán nhuyễn thì không cần xay. Dùng chiếc đũa cuốn cá hồi để tạo hình bông hồng dễ hơn. Tags: , ẩm thực nhật bản , món ăn nhật bản, lẩu nướng nhật bản, nhà hàng nhật bản tại hà nội, nha hang nhat ban tai ha noi |
Đăng ký:
Bài đăng (Atom)