2/04/2013

0

Cách làm canape cá hồi trái bơ

  • 2/04/2013
  • Marketing3386
  • Là món ăn tuyệt vời để khai vị trong các bữa tiệc bởi cái vị hơi cay cay, chua chua sẽ kích thích vị giác, canape cá hồi quả bơ sẽ giúp bữa tiệc cuối năm trở nên tuyệt vời hơn.
    1. Nguyên liệu
    - Bánh mì baguette: 3 ổ
    - Cá hồi xông khói: 100g
    - Bơ chín: ½ trái
    - Ô liu đen: 5 quả
    - Ớt sừng: ½ trái
    - Cà chua bi: 5 trái
    - Trứng cút: 5 trái
    - Chanh: 1 lát
    - Rau thì là: 1 ít
    - Muối, tỏi băm, tiêu
    - Sốt mayonnaise
    mon-an-chau-au-4
    2. Cách làm
    - Bánh mì cắt lát tròn dày 1cm. Thì là lấy phần cọng, băm nhuyễn. Ô liu cắt khoanh tròn. Cà chua bi cắt làm tư. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, cắt làm tư. Ớt sừng cắt sợi, ngâm vào chén nước. Bơ dùng muỗng nạo rồi tán nhuyễn. Cá hồi xông khói cắt sợi dài, cuốn thành hình hoa.

    - Trộn 3 muỗng mayonnaise với 1 muỗng tỏi băm, ½  muỗng cọng thì là băm và ít muối, phết 1 lớp mỏng lên bánh mì rồi bỏ vào lò nướng khoảng 3 phút cho hơi vàng.
    - Trộn đều 3 muỗng bơ với 2 muỗng mayonnaise, 1 ít tiêu, 1 ít nước cốt chanh và 1 ít muối.
    - Đặt miếng bánh mì ra dĩa, phết sốt bơ trộn mayonnaise lên mặt bánh, đặt cá hồi, thì là và các nguyên liệu khác như trứng cút, cà chua bi, ô liu và ớt sợi tùy ý lên, xếp ra dĩa.
    - Xếp canape ra dĩa, dùng kèm với sốt mayonnaise tùy khẩu vị.
    Mách nhỏ
    Dùng muỗng nạo bơ thật kỹ và tán nhuyễn thì không cần xay. Dùng chiếc đũa cuốn cá hồi để tạo hình bông hồng dễ hơn.


    Tags: , ẩm thực nhật bản , món ăn nhật bản, lẩu nướng nhật bản, nhà hàng nhật bản tại hà nội, nha hang nhat ban tai ha noi

    0 Responses to “Cách làm canape cá hồi trái bơ”


    *Important - If you want to be informed of any replies to your comment, check the "Subscribe By Email" before submitting. Please Do Not Spam

    Đăng nhận xét

    Blogger templates