2/04/2013

0

Cách làm mực chiên

  • 2/04/2013
  • Marketing3386
  • mon-an-chau-a-1Mực chiên thật ngon cho bữa cơm sum họp ngày cuối tuần thêm ý nghĩa.
    1. Nguyên liệu (cho 2 - 3 người)
    - 0,3 kg mực phi lê
    - 0,5 kg bột năng
    - 10 g hạt tiêu
    - 1 thìa cà phê hạt nêm
    - 1 thìa cà phê mì chính
    - 1 thìa cà phê hạt tiêu bột
    - 1-2 lòng trắng trứng gà

    2. Cách làm
    Mực phi lê đã làm sạch, cắt thành từng miếng khoảng 3 cm, khứa sâu 2 bên mỗi miếng không đứt tạo thành hình giống như quyển sách mở ra.

    Lấy khăn lau khô mực (để tẩm bột không bị dính quá nhiều bột). Ướp gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, mì chính, lòng trắng trứng gà. Lăn qua mực với bột năng.
    Thả vào chảo mỡ già, chiên lần một xong, vớt ra, rồi lại tiếp tục thả vào chiên lần hai để mực có độ vàng.
    Khi mực đã có độ vàng (không nên vàng quá, chỉ hơi ngả vàng là được), vớt bày ra đĩa có lót giấy ăn để hút bớt mỡ từ mực.
    Mang ra đĩa bày để mọi người cùng thưởng thức.

    Tags: nhà hàng nhật bản tại hà nội, nha hang nhat ban tai ha noi , nha hang nhat ban o ha noi , nhà hàng nhật bản ở hà nội

    0 Responses to “Cách làm mực chiên”


    *Important - If you want to be informed of any replies to your comment, check the "Subscribe By Email" before submitting. Please Do Not Spam

    Đăng nhận xét

    Blogger templates