2/05/2013

0

Mắm cáy Bình Lục

  • 2/05/2013
  • Marketing3386
  • Học tập nơi đô thị phồn hoa, tôi đã có dịp thưởng thức không ít món ăn: lạ có, quen có, thế nhưng tôi đã không thể nào dứt được nỗi nhớ về hương vị mằn mặn của vị phù sa sông, mùi hăng hăng đặc trưng của mắm cáy quê nhà, hương vị của mắm cáy chỉ ăn một lần là nhớ mãi…

    mam-cay-binh-luc-1
    Ảnh: anhp.vn
    Hà Nam không chỉ nổi tiếng là quê hương gạo đồng phù sa, mà còn nổi tiếng bởi một loại mắm đặc biệt có vị hăng hăng, cay cay, thơm thơm. Đó chính là mắm cáy. Trên địa bàn tỉnh Hà Nam, cáy có nhiều ở các vùng nước lợ như Thanh Liêm, Bình Lục, Kim Bảng….nhưng nghề làm mắm cáy phát triển mạnh nhất ở huyện Bình Lục. Chú Nguyễn Văn Thành, người có thâm niên chế biến mắm cáy hơn chục năm nay ở xã Trịnh Xá, huyện Bình Lục tâm sự: “làm mắm cáy đơn giản nhưng muốn mắm có hương vị đậm đà, thơm ngon thì cũng phải làm công phu lắm”.Để làm nên loại mắm cáy thơm ngon đặc biệt, người làm mắm phải chọn được những con cáy tươi ngon nhất. Cáy sau khi bắt từ đồng về, được rửa sạch rồi đem giã nhuyễn trong cối đá. Trong quá trình nêm giã sẽ nêm muối tinh đủ độ mặn, cho tất cả vào một hũ sành cùng với giềng hoặc gừng đập dập. Tiếp theo lấy vải màn bịt chặt hũ lại phơi nắng một ngày rồi đem chôn dưới đất, để càng lâu mắm cáy càng có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn. Mắm cáy khi thành phẩm sẽ có màu sắc rất bắt mắt, mắm hội đủ mùi vị, có vị mằn mặn của muối, vị béo, bùi của giềng, vị ấm nóng của gừng… Mắm cáy Bình Lục đã trở thành một sản phẩm độc đáo. Nhiều đoàn khách du lịch đi qua Hà Nam đều không quên ghé chân mua mắm cáy Bình Lục về làm quà. Mắm cáy rất thích hợp dùng để chấm thịt luộc, rau luộc và xào nấu thức ăn…Lần nào về thăm nhà, tôi cũng được thưởng thức món rau lang luộc xanh nõn chấm với nước mắm cáy pha một chút ớt tỏi mẹ làm, tôi ăn đến cạn cả cháy mà vẫn còn thòm thèm. Mẹ thấy vậy thì cười rất tươi rồi ngân nga: “Ăn thịt bò lo ngay ngáy - Ăn mắm cáy ngáy o o”. Như vậy, có thể nói mắm cáy đã đi vào cuộc sống của người dân, là món quà mà ai đã từng gắn bó với tuổi thơ mình với nó, hẳn khó có thể nào quên.

    Bài viết khác
    Read More
    0

    Phong cách ăn mỳ của người nhật

  • Marketing3386
  • Để thưởng thức mì ramen, phải thích cái không khí và sự chung đụng của các quán nhỏ; phải thích tiếng húp, nuốt ồn ào của các người ăn. Với đa số người Nhật, ăn mì như thế mới ngon..
    Người Nhật có ba loại mì: soba là loại mì sợi nhỏ;oudon là loại mì sợi to làm bằng bột lúa mạch ba góc; mì làm theo lối Trung Quốc, gọi là ramen, thì luôn được ăn với nước lèo nóng, các lát thịt heo xá xíu và rau.

    phong-cach-an-my-cua-nguoi-nhat-1
    Thường là ngồi trên chiếc ghế đẩu thô sơ trước quầy hàng của các quán cóc, người ta mới được ăn những tô mì ramen ngon nhất.
    Khi đói bụng, một người Nhật - nếu ông ta không muốn tiêu quá nhiều tiền hay khi ông ta cần một món ăn nóng sau một tối nhậu say - không ăn sushi hay các món ăn cầu kỳ, mà ăn một tô mì ramen.Các quán mì hầu như không được ghi trong cuốn sách hướng dẫn (guide) của hãng Michelin (Pháp) về các tiệm ăn ở Tokyo. Thế mà như ta biết, số sao mà cuốn guide này đã thưởng cho các tiệm ăn ở Tokyo năm 2010 nhiều gấp gần ba lần so với Paris: Tokyo đã nghiễm nhiên trở thành thủ đô ẩm thực của thế giới! Phải chăng là vì các chuyên gia quá kén ăn của cuốn guide “Michelin” cho rằng món mì ramen là quá “bình dân” nên không đáng nhắc đến? Thực ra, cũng không cần đi đến các khu phố nghèo mới tìm ra các tiệm mì ramen, vì chúng hiện diện gần như ở khắp nơi: có đến hơn 4.000 tiệm ở Tokyo và hơn 200.000 tiệm ở cả nước Nhật.Dù rất bình dân, món mì được nhiều người sành ăn ca ngợi. Rất nhiều sách hướng dẫn, tạp chí, chương trình truyền hình, trang web hay sách hình chuyên bàn về nó, giới thiệu các món mì đặc biệt và các cách làm mì. Thành phố Yokohama dành cho nó cả một bảo tàng. Còn có cả các lộ trình nên theo để tìm được các quán mì ngon: giống như trong các cuộc hành hương đến các ngôi chùa danh tiếng, những người mê ăn mì thường yêu cầu chủ quán đóng dấu vào một cuốn sổ để chứng thực là họ đã từng đến ăn!
    phong-cach-an-my-cua-nguoi-nhat-2
    Vào buổi trưa, thực khách sắp hàng rất dài trước các tiệm mì nổi tiếng, thường khá rẻ: chưa đến 9 USD một tô.
    Đối với người Nhật, mì ramen gắn liền với lịch sử của đất nước họ. Nó là món ăn của người nghèo và của các thời buổi khan hiếm. Nó cũng đã nuôi sống nhiều thế hệ sinh viên túng tiền. Ngay cả hiện nay, nếu ta hỏi một bé con là nó muốn ăn gì, thì nó thường trả lời: mì ramen!
    Các tô mì ramen xuất hiện ở Nhật vào nửa sau của thế kỷ 19 ở các hải cảng như Yokohama, nơi có nhiều người Trung Quốc đến lập nghiệp. Chính họ đã đưa món mì ramen vào Nhật. Nhưng món mì ramen chỉ thực sự được nhiều người Nhật ưa thích từ sau thế chiến II, như ta thấy trong phim Hương vị cơm ăn với nước chè xanh (1952) của Yasujiro Ozu. Rồi nó lại càng phổ biến cùng với sự xuất hiện của loại mì ăn liền đựng trong cốc làm bằng bìa cứng (cup noodle), được tung ra thị trường vào năm 1970. Như ta biết, các gói mì ăn liền đã được Momofuku Ando “phát minh” trước đó mười ba năm.
    Cùng với sự phồn vinh của Nhật, món mì ramen trở nên đa dạng hơn, với các gia vị của riêng mỗi vùng: có đến 28 tỉnh (trên 47) tạo ra được món mì đặc sản. Trong phim Tampopo (1982), nhà đạo diễn Juzo Itami đã ca ngợi hết lời nghệ thuật mì ramen.
    Thường là ngồi trên chiếc ghế đẩu thô sơ trước quầy hàng của các quán cóc, người ta mới được ăn những tô mì ngon nhất. Thông thường, người chủ tiệm tự làm các tô mì rồi dọn cho khách. Theo những người sành ăn, cái ngon của tô mì ở cả trong nước lèo hơi lềnh nấu bằng xương heo.
    Để thưởng thức mì ramen, phải thích cái không khí và sự chung đụng của các quán nhỏ; phải thích tiếng húp, nuốt ồn ào của các người ăn, điều mà người châu Âu vốn cho là thô tục: nhưng ở Nhật mọi tầng lớp xã hội đều ăn mì như thế cả. Thỉnh thoảng mới nghe vài câu nói ngắn, vì mọi người đến đó không phải để trò chuyện.
    Khuôn mặt của người ăn thường biến mất sau tô mì, được nâng lên đến tận miệng để không một giọt nước lèo hay một sợi mì nào bị rơi xuống đất. Nó chỉ hiện ra trở lại sau khi tô mì sạch bóng được trả lại cho chủ quán. Rất hài lòng, người vừa ăn xong mỉm cười khoái trá.
    Tất cả những điều vừa miêu tả đúng là không mấy “thanh lịch”, nhưng đối với đa số người Nhật, phải ăn mì như thế thì mới ngon.

    Bài viết khác
    Read More
    0

    Mứt tết người việt

  • Marketing3386
  • Xuân về, khắp nơi nơi trên dải đất Việt lại hân hoan mừng vui đón tết. Tết đã đi vào tâm thức người Việt như một phong tục đẹp mang âm hưởng của núi sông, dân tộc. Trong ngày tết, bánh chưng xanh, đào đỏ, mai vàng là biểu tượng không thể thiếu, nhưng có một thứ quà tết cũng vô cùng quan trọng, đó là mứt tết.
     Mứt là một trong những món quà tết không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Từ xa xưa, mỗi độ xuân về là các bà, các mẹ lại chuẩn bị bao nguyên liệu để làm mứt tết. Mứt tết của người Việt vô cùng phong phú và đa dạng thể hiện một bản sắc ẩm thực vô cùng độc đáo. Trong các loại mứt tết thì quý và ngon nhất là mứt sen trần, ngoài ra còn có các loại khác như: Mứt bí, mức gừng, mứt mận, mứt quất, mứt lạc (trứng chim), mút xu hào, mứt hồng tàu, mứt cà chua… Một hộp mứt có 5 thứ gọi là ngũ vị, còn 10 thứ  là mứt thập cẩm

    mut-trong-am-thuc-tet-viet-1
    Mứt sen ở đâu là ngon nhất, có lẽ là Hà Nội. Quả thật, những hạt sen khô từ mùa hè, có khi là từ năm trước được đem ninh nhừ, nhào đường vừa đủ ngấm hoàn toàn vào viên sen, không thừa đường ra phía ngoài, bị lấm tấm trắng vì đường kết tinh cái vỏ. Mỗi viên mứt sen ngọt sắc, nhưng mang màu vàng ươm, long lanh như viên ngọc màu vàng, rỗng phía giữa (chỗ cái tâm sen đã bị bỏ). Một chiếc đĩa con đựng mươi viên để tiếp khách, có chiếc tăm gác bên cạnh, sau này có lọai đĩa nhôm, đĩa mạ bạc để ăn mứt.Mứt sen ngon, ngọt nhưng không thơm. Đi cùng nó không là nước vối, nước chè tươi mà chỉ có thể là chè khô (trước gọi là chè tầu) hoặc quý hơn nữa là chè mạn sen hảo hạng, mà người sành đã có câu ca: Làm trai biết đánh tổ tôm/Uống chè mạn hảo xem nôm Thuý Kiều. Mứt sen không thể ăn nhiều. Trẻ nhỏ có thể nắm một nắm mứt trứng chim cho vào túi vừa chơi, vừa ăn, mứt sen thì không. Vả lại mứt sen quý nên đắt, không thể thoả mãn với cái lưỡi ưa ngọt của người bé.

    mut-trong-am-thuc-tet-viet-2
    Cùng với mứt sen trần thì mứt gừng, mứt quất, mứt dừa cũng là những món quà không thể thiếu ngày tết. Cứ tầm đầu tháng, những củ gừng già tươi, những trái quất vàng ươm hay dứa trắng lại được các mẹ, các chị lựa chọn kỹ lưỡng để chuẩn bị làm mứt tết. Gừng được thái mỏng hình chữ nhật hoặc hình vuông, sau đó ngâm nước vôi trong hai ba giờ rồi trần qua nước sôi, để ráo. Gừng ướp với đường sau đó cho hỗn hợp đó vào đun nhỏ lửa, dùng đũa to đảo thật đều tay. Tới khi đường quyện lại, cho vanilla vào, đảo đều tới khi đường bám vào bề mặt miếng gừng tạo thành lớp bột màu trắng là được. Công đoạn là vậy nhưng để chế biến ra những túi mứt gừng, mứt quất vàng thơm ngon là bao công sức và tâm huyết. Chính vì vậy, những túi mứt làm quà tết mới trở lên ý nghĩa và quý giá đến nhường nào.

    mut-trong-am-thuc-tet-viet-3
    Xưa là vậy còn ngày nay, mứt vẫn là món quà quý trong những ngày tết của dân tộc Việt. Không những vậy, ngày càng xuất hiện thêm nhiều loại như mứt dừa, mứt na, mứt sầu riêng, mứt me nguyên quả.... làm phong phú hơn hương vị ẩm thực tết Việt. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của xã hội, đời sống của người Việt có nhiều biến đổi, mứt công nghiệp cũng vì thế xuất hiện nhiều. Mứt giả, mứt kém chất lượng lan tràn làm người tiêu dùng khó lựa chọn những hộp mứt làm quà tết mà thay vào đó là những hợp quà bánh khác. Tết Việt sẽ ra sao nếu thiếu đi những hộp mứt. Hãy giữ gìn và bảo tồn văn hóa mứt để hồn ẩm thực tết Việt mãi trường tồn và phát triển.

    Bài viết khác
    Read More

    2/04/2013

    0

    Tủ phòng tắm bằng gỗ và gốm vệ sinh

  • 2/04/2013
  • Marketing3386

  • Thiết bị vệ sinh – Một bộ sưu tập mới được gọi là EGG từ Pozzi-Ginori là một thiết kế bởi các công ty sản xuất lớn của gốm sứ được gọi là phòng tắm, Saintec. Bộ sưu tập này là sự kết hợp của tủ gỗ tự nhiên và thiết bị vệ sinh tuyệt vời.
    Nó được đặc trưng bởi các đường mịn màng và mềm mại của nó. Chậu rửa, nhà vệ sinh, được lấy cảm hứng từ một cái nhìn đơn giản. Với bộ sưu tập này, bạn có thể cung cấp toàn bộ nội thất phòng tắm và tạo ra một bầu không khí thư giãn và thoải mái. Những tủ gỗ được trình bày trong các phiên bản khác nhau. Ngoài các tủ chậu rửa mặt, có sự lựa chọn gương với kệ thực tế có sẵn. Các mục này trông rất thanh lịch, hiện đại và cũng rất đẹp. Những bồn rửa này có thể được đặt trên tường.
    thiet-bi-ve-sinh-5
    Bồn rửa bằng gốm
    thiet-bi-ve-sinh-6
    Bồn rửa bằng gốm và gỗ
    thiet-bi-ve-sinh-7
    Bồn vệ sinh đôi
    thiet-bi-ve-sinh-8
    Bồn vệ sinh hình quả trứng
    thiet-bi-ve-sinh-9
    Chậu thiết kế đơn giản
    thiet-bi-ve-sinh-10
    Không gian phòng tắm yên tĩnh
    thiet-bi-ve-sinh-11
    Phong cách cá tính
    thiet-bi-ve-sinh-12
    Phòng tắm ngoài trời
    thiet-bi-ve-sinh-13
    Sự kết hợp của gỗ và gốm
    thiet-bi-ve-sinh-14
    Thiết kế hợp thời trang
    thiet-bi-ve-sinh-15
    Tường gỗ thiết kế độc đáo
    Bài viết khác

    Read More
    0

    Thiết bị vệ sinh

  • Marketing3386

  • Thiết bị vệ sinh – Những hình ảnh dưới đây là những thiết bị bồn rửa vệ sinh đẹp, thiết kế nhỏ gọn, các vật liệu được làm bằng gốm có kiểu dáng đẹp. Có 2 loại bồn rửa: bồn bệ và bồn treo. Với những sản phẩm bồn rửa này thích hợp cho những nhà vệ sinh có diện tích nhỏ.
    Loại bồn bệ này có giá đỡ 2 chân bằng inox, nhỏ gọn, chống ăn mòn thiết kế độc đáo.
    thiet-bi-ve-sinh1-theo-phong-canh-chau-au-1
    Bồn rửa đôi có vòi nước hiện đại, bồn rửa được làm bằng gốm được thiết kế đơn giản
    thiet-bi-ve-sinh1-theo-phong-canh-chau-au-2
    thiet-bi-ve-sinh1-theo-phong-canh-chau-au-3
    thiet-bi-ve-sinh1-theo-phong-canh-chau-au-4
    Nguồn: livi
    Bài viết khá

    Read More
    0

    Thiết bị vệ sinh theo phong cách Châu Âu

  • Marketing3386

  • Thiết bị vệ sinh – Thiết bị vệ sinh năm nay nghiêng về xu hướng Châu Âu. Gương, bồn rửa, và châu được bo tròn ở các góc cạnh. Những vật dụng nhỏ như gương, đèn có thể treo trên tường, Bồn rữa bằng gốm thiết kế nhỏ gọn. Dưới đây là một số mẫu thiết bị vệ sinh Châu Âu, có thể truyền cảm hứng đến cho bạn.
    Thiết bị vệ sinh thiết kế đơn giản, gương được bo tròn, kế đến là kệ lưu trữ xà phòng, và phụ kiện lưu trữ bàn chảy.
    thiet-bi-ve-sinh1-theo-phong-canh-chau-au-1
    Thiết bị vệ sinh
    thiet-bi-ve-sinh1-theo-phong-canh-chau-au-2
    Bồn rửa bằng gốm
    Phòng vệ sinh trang trí tường với những hoa văn hoa lá, và đèn, bồn rửa được mạ vàng tạo cảm giác thanh lịch, sang trọng.
    thiet-bi-ve-sinh1-theo-phong-canh-chau-au-3
    Bồn rửa mạ vàng
    thiet-bi-ve-sinh1-theo-phong-canh-chau-au-4
    Phụ kiện vệ sinh
    thiet-bi-ve-sinh1-theo-phong-canh-chau-au-5
    Bồn rửa vệ sinh
    Nguồn: apartmenttherapy.com
    Bài viết khác

    Read More
    0

    Người đẹp Hollywood sexy cùng thể thao

  • Marketing3386

  • Ở tuổi 36, Maky Soler vẫn được bầu chọn là một trong số những phụ nữ hấp dẫn nhất Hollywood. Với số đo 3 vòng siêu chuẩn Maky luôn rất gợi cảm mỗi khi xuất hiện trong những bộ đồ thiếu vải. Cô đã dành trọn trái tim cho người chồng Juan Soler, một cựu cầu thủ bóng bầu dục. Hiện tại, Maky Soler được biết đến trong vai trò một nữ diễn viên kiêm người mẫu tại quê nhà Argentina...
    the-thao-va-nguoi-dep-8the-thao-va-nguoi-dep-7the-thao-va-nguoi-dep-6the-thao-va-nguoi-dep-5the-thao-va-nguoi-dep-4the-thao-va-nguoi-dep-3the-thao-va-nguoi-dep-2the-thao-va-nguoi-dep-1
    Bài viết khác


    Read More
    0

    Tận hưởng thiên nhiên cùng kiều nữ và xế

  • Marketing3386

  • Còn gì tuyệt hơn khi tận hưởng khí trời trong lành cùng người đẹp và xế sang Mercedes-Benz.
    Read More
    0

    Hoa hậu Nga đẹp từng centimet

  • Marketing3386

  • Đẹp kiêu sa, con nhà danh giá, chơi piano, guitar và mê mẩn những trái bóng nhỏ trên bàn nỉ, hoa hậu làng billiards thế giới người Nga Anastasia Luppova đã hai lần vô địch châu Âu và được hâm mộ khắp thế giới.
    kieu-nu-va-ban-bi-a-1
    Sinh năm 1985 ở Kazan, Nga, Anastasia Luppova là một minh chứng cho những người phụ nữ đẹp mà thông minh và thành công. Học âm nhạc, chơi piano và guitar, nhưng Anastasia lại tỏa sáng với cây gậy billiards.
    Đăng quang ngôi vô địch Nga, hai lần vô địch châu Âu, giành 1 HC đồng World Cup, đối với Anastasia billiards là đam mê, là cuộc sống và tương lai, chứ không chỉ là những tấm huy chương lấp lánh.
    kieu-nu-va-ban-bi-a-2
    Anastasia có niềm đam mê gia truyền với billiards. Cụ nội cô dạy ông nội chơi billiards, ông dạy lại cho bố. Anastasia nhận được rất nhiều lời khuyên từ ông nội trong thời gian theo học và phát triển kỹ thuật chơi billiards.
    Ngoài tài năng được thừa nhận, Anastasia còn khiến thế giới ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp thanh khiết.
    kieu-nu-va-ban-bi-a-3
    Anastasia với những chiếc cúp vô địch châu Âu, huy chương đồng World Cup mà cô giành được.
    kieu-nu-va-ban-bi-a-4
    Năm 7 tuổi, trong một lần đi nghỉ mát cùng bố, Anastasia nhìn thấy bố và những người bạn chơi Pool và cảm thấy rất thích thú. Cô bé quyết định theo học môn thể thao này. Ông nội Anastasia - vốn là một phóng viên thể thao - cho rằng cô bé đến với billiards quá muộn và khó có thể đạt được điều gì "nghiêm túc". Anastasia thì cho rằng billiards là một thế giới vô tận để khám phá, không có khái niệm về sự hoàn hảo và toàn bích. Càng học cô càng thấy không có giới hạn cho quá trình hoàn thiện bản thân không ngừng của mỗi tay cơ.
    Với phương châm hành động như thế, Anastasia kiên trì theo đuổi billiards. "Khi tôi giành chức vô địch Nga đầu tiên, ông nội vẫn còn sống. Nghe nói về thành công của tôi, ông khóc và nói rằng tự hào về cháu gái mình", Anastasia kể.
    kieu-nu-va-ban-bi-a-5
    Người quan trọng nhất trong thành công của Anastasia là mẹ. Bà Elena là người luôn có mặt bên cạnh con gái trong các đợt tập huấn, đi thi đấu nước ngoài. Chính bà là người phân tích từng trận đấu, đường cơ của Anastasia để tìm ra điểm mạnh để phát huy và sai sót để sửa chữa. Không chỉ hỗ trợ con gái, bà còn giúp cả các VĐV khác trong đội của con. Họ coi bà như một người mẹ trong môi trường billiards. Anastasia rất nể mẹ vì điều này.
    kieu-nu-va-ban-bi-a-6
    Ở Nga có rất nhiều cơ thủ sống được nhờ tham gia các sự kiện billiards có tính thương mại cao. Riêng Anastasia không đặt quá nặng tiền bạc khi cầm cơ và bước vào các giải đấu. Cô muốn để lại ấn tượng bằng những trận đấu đẹp. Để được như vậy Anastasia cho rằng cần để đầu óc thanh thản và tập trung hoàn toàn vào các đường cơ. "Billiards là tình yêu của tôi, vì thế tôi không cần có thêm động lực thúc đẩy nào khác", cô chia sẻ.
    kieu-nu-va-ban-bi-a-7
    Hiện tại, Anastasia tập trung nghiên cứu thêm về các kỹ thuật, chiến thuật thi đấu mới để chuẩn bị cho mục tiêu chinh phục ngôi vô địch World Cup. Ngoài ra, cô đang theo học khoa Luật Học viện Kinh tế Tatar. Trong tương lai, cô muốn sẽ làm một việc gì đó kết hợp giữa luật kinh tế và billiards.
    kieu-nu-va-ban-bi-a-8
    Billiards chiếm phần lớn thời gian của Anastasia. Cô thường tập luyện 8 giờ đồng hồ mỗi ngày, có khi còn nhiều hơn. Khi rảnh rỗi, cô thích đi cà phê với các bạn hoặc mẹ, xem phim, tập Thái cực quyền hoặc thưởng thức nghệ thuật trường phái ấn tượng.
    Anastasia đã tổ nghiệp trường âm nhạc, chơi piano và guitar rất hay. Chơi nhạc cũng là một trong những sở thích của cô.
    kieu-nu-va-ban-bi-a-9
    Cô cho biết: "Khi thấy ai đó thích học Pool, tôi rất vui và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình. Tôi thích giúp đỡ các em nhỏ muốn chơi billiards giỏi".
    kieu-nu-va-ban-bi-a-10
    Lời chúc của cô dành cho nữ giới nhân ngày quốc tế phụ nữ cũng không tách rời môn thể thao yêu thích: "Billiards là một môn thể thao phức tạp nhưng hấp dẫn. Vì thế tôi chúc những em gái hoặc những người mới tập chơi không bao giờ bị mất kiên nhẫn, hãy thể hiện sự bền bỉ hơn mức bình thường và lao động chăm chỉ. Nhất định các em sẽ làm chủ được cây cơ và những trái bóng nhỏ. Tôi cũng chúc chị em có những mong muốn và ước mơ trở thành sự thật", hoa hậu billiards nói.
    Bài viết khác


    Read More

    Blogger templates