2/04/2013

0

Bánh khoai tây mặn hấp dẫn lắm nhé

  • 2/04/2013
  • Marketing3386
  • Khoai tây kết hợp với bacon, độ dẻo của bột nếp và chút béo béo của phô mai sẽ làm cho món ăn thật hấp dẫn, chắc chắn cả gia đình bạn sẽ rất thích!
    1. Nguyên liệu 
    - 2 củ khoai tây to (khoảng 550-600gr).
    - 100gr bột nếp.
    - 100gr bacon.
    - 1 nắm ngò tây (parsley).
    - Parmesan cheese: 2-3 muỗng canh.
    - Hạt tiêu, gia vị.
    mon-an-chau-au-1
    2. Cách làm
    Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ và cho vào lò vi sóng hấp chín trong khoảng 7 phút (hoặc bạn có thể luộc chín).

    Bacon cắt miếng nhỏ khoảng 1cm.
    Sau đó, bạn cho vào chảo đảo sơ, rồi bỏ ra đĩa.
    Rau parsley cắt nhuyễn.
    Khoai tây đã chín, cho vào tô, dùng dụng cụ, nghiền nhuyễn.
    Cho bacon, parsley đã cắt nhuyển, gia vị, hạt tiêu vào bát khoai tây, trộn cho thấm gia vị.
    Thêm bột nếp và 2-3 muỗng canh parmesan cheese vào và nhồi cho đến khi hỗn hợp dẻo (Phải cho bột nếp vào lúc khoai tây còn nóng để tạo độ dẻo).
    Nắn thành những miếng bánh tròn to/nhỏ tùy sở thích. Nếu muốn cho bánh đều và đẹp, bạn có thể ép vào khuôn tròn hoặc dùng nắp của chai, lọ tuỳ thích.
    Cho dầu vào chảo và chiên bánh đến khi vàng.
    Khoai tây là thực phẩm giàu dinh dưỡng, kết hợp với bacon, độ dẻo của bột nếp và chút béo béo của phô mai sẽ làm cho món ăn thật hấp dẫn, bạn có thể làm cho các bé thưởng thức hoặc thay thế những món ăn vặt hàng ngày của cả nhà vào dịp cuối tuần.

    TAGS: lẩu nướng nhật bản, nhà hàng nhật bản tại hà nội, nha hang nhat ban tai ha noi , nha hang nhat ban o ha noi
    Read More
    0

    Món gà om nấm cho bữa tối

  • Marketing3386
  • Hương vị thơm ngon và hấp dẫn của món thịt gà om nấm sẽ lôi cuốn khẩu vị từng thành viên trong gia đình bạn.
    1. Nguyên liệu
    - Gà: 1 con
    - Nấm hương tươi: 1 túi (30-50gr nấm hương khô)
    - Nấm kim châm: 1 túi
    - Cà rốt: 1 củ
    - Gừng, tỏi, dầu hào, bột năng
    mon-an-chau-a-4
    2. Cách làm
    Thịt gà chặt miếng cỡ bao diêm, ướp với gừng tỏi băm nhỏ, 1 thìa dầu hào, cùng hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm.

    Nấm hương và nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo. Xé nhỏ nấm kim châm.
    Cà rốt tỉa hoa, cắt khúc dày 1cm.
    Tiến hành xào thịt gà, khi thịt chín 70% thì đổ nước xăm xắp, om nhỏ lửa.
    Tùy từng loại gà mà thời gian om là khác nhau, khi thịt bắt đầu mềm thì các bạn thả cà rốt vào nồi.
    Đun đến khi cà rốt gần nhừ, cho nốt 2 loại nấm vào.
    Lúc này nước cạn khoảng ½ so với ban đầu, hòa bột năng/bột bắp với nước và từ từ cho vào nồi thịt gà. Đến khi nước gà sánh là được, nêm nếm lần cuối cho vừa miệng rồi bắc xuống.

    TAGS:nha hang nhat ban tai ha noi , nha hang nhat ban o ha noi , nhà hàng nhật bản ở hà nội

    Read More
    0

    Ức gà lăn mè chiên

  • Marketing3386
  • Món ngon hấp dẫn cả nhà bạn, nhất là các bé sẽ thích lắm đây.
    1. Nguyên liệu
    - 200g ức gà
    - 2 lòng đỏ trứng gà
    - 30g mè trắng, 30g mè đen, 50g bột mỳ, 1 thìa cà phê hạt nêm, dầu ăn
    mon-an-chau-a-3
    2. Cách làm
    Ức gà rửa sạch, cắt khối cho bé vừa ăn. Ướp ức gà với hạt nêm sau đó trộn đều với bột mỳ khô và lòng đỏ trứng gà, để thấm ít nhất trong 10 phút

    Lần lượt gắp từng miếng ức gà lăn qua mè trắng và mè đen, thả vào chảo dầu nóng chiên chín (khi chiên chú ý để lửa thật nhỏ nếu không mè sẽ bị đắng) vớt ra, để lên giấy thấm dầu.
    Xếp gà ra đĩa, chấm kèm nước tương cà chua nếu bé thích.

    Tags: món ăn nhật bản, lẩu nướng nhật bản, nhà hàng nhật bản tại hà nội, nha hang nhat ban tai ha noi , nha hang nhat ban o ha noi
    Read More
    0

    Lạ miệng cải ngọt xào ốc

  • Marketing3386
  • Món ngon lạ miệng với sự kết hợp của ốc và rau cải mang thêm vị mới cho bữa cơm nhà bạn.
    1. Nguyên liệu
    - 200g ốc ngón tay.
    - 1 bó cải ngọt.
    - Bột nêm, tỏi, đường, bột năng, dầu hào, dầu ăn, tương ớt .
    mon-an-chau-a-2
    2. Cách làm
    - Ốc ngón tay bỏ vỏ, rửa sạch.
    - Cải ngọt cắt khúc dài.
    - Tỏi băm nhuyễn.
    - Bột năng pha loãng với 1/2 chén nước.
    - Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm tỏi, cho ốc ngón tay vào xào, cho tương ớt vào đảo đều, nêm hạt nêm, đường, dầu hào, cho bột năng vào, xào đều. Lấy ốc ra khỏi chảo.
    - Đun nóng chút dầu khác, xào cải ngọt vừa chín, trộn với ốc ngón tay, nêm lại gia vị vừa ăn.
     Tags: lẩu nướng nhật bản, nhà hàng nhật bản tại hà nội, nha hang nhat ban tai ha noi , nha hang nhat ban o ha noi
    Read More
    0

    Cách làm mực chiên

  • Marketing3386
  • mon-an-chau-a-1Mực chiên thật ngon cho bữa cơm sum họp ngày cuối tuần thêm ý nghĩa.
    1. Nguyên liệu (cho 2 - 3 người)
    - 0,3 kg mực phi lê
    - 0,5 kg bột năng
    - 10 g hạt tiêu
    - 1 thìa cà phê hạt nêm
    - 1 thìa cà phê mì chính
    - 1 thìa cà phê hạt tiêu bột
    - 1-2 lòng trắng trứng gà

    2. Cách làm
    Mực phi lê đã làm sạch, cắt thành từng miếng khoảng 3 cm, khứa sâu 2 bên mỗi miếng không đứt tạo thành hình giống như quyển sách mở ra.

    Lấy khăn lau khô mực (để tẩm bột không bị dính quá nhiều bột). Ướp gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, mì chính, lòng trắng trứng gà. Lăn qua mực với bột năng.
    Thả vào chảo mỡ già, chiên lần một xong, vớt ra, rồi lại tiếp tục thả vào chiên lần hai để mực có độ vàng.
    Khi mực đã có độ vàng (không nên vàng quá, chỉ hơi ngả vàng là được), vớt bày ra đĩa có lót giấy ăn để hút bớt mỡ từ mực.
    Mang ra đĩa bày để mọi người cùng thưởng thức.

    Tags: nhà hàng nhật bản tại hà nội, nha hang nhat ban tai ha noi , nha hang nhat ban o ha noi , nhà hàng nhật bản ở hà nội
    Read More
    0

    Công thức làm lẩu cua cho cuối tuần

  • Marketing3386
  • Lúc cả nhà quây quần, khi bạn bè tụ tập mà thiếu đi nồi lẩu, dường như không khí đoàn tụ không trọn vẹn. Dưới đây là món lẩu rất cơ bản, dễ làm và ngon miệng.

    1. Nguyên liệu
    - Cua: 1 con (800 gr - 1 kg)
    -Cà chua: 3 trái
    - Cua đồng xay: 200 gr
    - Rau: bắp chuối, khèo nèo, xà lách, cô rôn, rau muống chẻ, một ít màu điều.
    mon-an-chau-au
    2. Cách làm
    - Cho cua đồng xay vào 1 lít nước lạnh, khuấy lên, lọc lấy nước. Nêm 1 tí muối và nấu trên bếp cho đến khi thấy nổi váng cua lên trên.

    - Cắt múi cà chua, đem xào 1 trái, cho vào nồi nước cua đồng. Nêm nước mắm, đường, hạt nêm vừa ăn. Cho thêm màu điều vào. Làm sạch cua biển, cắt làm 1/2 hoặc 1/4, thả vào nồi nước dùng. Nấu chín.
    - Cho số cà chua còn lại vào nồi nước dùng, sau đó cho rau vào ăn dần, riêng xà lách và cô rôn chỉ nhúng vào nồi nước lẩu là ăn ngay. Ăn kèm với bún tươi.

    Tags: , lẩu nướng nhật bản, nhà hàng nhật bản tại hà nội, nha hang nhat ban tai ha noi , nha hang nhat ban o ha noi , nhà hàng nhật bản ở hà nội
    Read More
    0

    Xào tôm với bơ tỏi và một chút hành mùi, thìa là thái nhỏ sẽ làm cho món tôm trở nên săn chắc, đậm đà hơn, nước sốt sền sệt, màu tôm bóng đỏ hấp dẫn, chưa kể thời gian chuẩn bị rất nhanh gọn.
    1. Nguyên liệu
    - 400g tôm, chọn tôm khá to, cứng cáp một chút
    - 40g bơ
    - 4-5 tép tỏi
    - 1 củ hành khô
    - 1 nắm nhỏ thì là, hành mùi
    - Gia vị, tiêu, chút ớt bột nếu thích
    mon-ngon
    2. Cách làm
    Rửa sạch tôm. Để ráo. Thì là, hành mùi thái nhỏ. Tỏi hành bóc vỏ, băm nhỏ. Chuẩn bị bơ.
    Bắc chảo lên bếp. Khi chảo nóng, cho bơ vào đun chảy. Thêm tỏi bằm, hành bằm vào phi thơm. Thêm tôm vào xào to lửa.
    Đảo đều để tôm chín đều, chuyển màu đỏ cam. Nêm nếm gia vị, một chút đường, nước mắm, ớt bột nếu thích. Lưu ý tôm sẽ tiết ra rất nhiều nước, các bạn không cần phải cho thêm nước. Thậm chí nếu tôm tiết quá nhiều nước, các bạn có thể chắt bớt đi, trước khi nêm nếm gia vị.
    Khi tôm đã chín và ngấm gia vị, thêm thì là, hành mùi vào trộn đều. Bày ra đĩa, dùng nóng.

    Read More

    Blogger templates