2/04/2013
0
2/04/2013
Marketing3386
Read More
Cách làm canape cá hồi trái bơ
Là món ăn tuyệt vời để khai vị trong các bữa tiệc bởi cái vị hơi cay cay, chua chua sẽ kích thích vị giác, canape cá hồi quả bơ sẽ giúp bữa tiệc cuối năm trở nên tuyệt vời hơn. 1. Nguyên liệu - Bánh mì baguette: 3 ổ - Cá hồi xông khói: 100g - Bơ chín: ½ trái - Ô liu đen: 5 quả - Ớt sừng: ½ trái - Cà chua bi: 5 trái - Trứng cút: 5 trái - Chanh: 1 lát - Rau thì là: 1 ít - Muối, tỏi băm, tiêu - Sốt mayonnaise 2. Cách làm - Bánh mì cắt lát tròn dày 1cm. Thì là lấy phần cọng, băm nhuyễn. Ô liu cắt khoanh tròn. Cà chua bi cắt làm tư. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, cắt làm tư. Ớt sừng cắt sợi, ngâm vào chén nước. Bơ dùng muỗng nạo rồi tán nhuyễn. Cá hồi xông khói cắt sợi dài, cuốn thành hình hoa. - Trộn 3 muỗng mayonnaise với 1 muỗng tỏi băm, ½ muỗng cọng thì là băm và ít muối, phết 1 lớp mỏng lên bánh mì rồi bỏ vào lò nướng khoảng 3 phút cho hơi vàng. - Trộn đều 3 muỗng bơ với 2 muỗng mayonnaise, 1 ít tiêu, 1 ít nước cốt chanh và 1 ít muối. - Đặt miếng bánh mì ra dĩa, phết sốt bơ trộn mayonnaise lên mặt bánh, đặt cá hồi, thì là và các nguyên liệu khác như trứng cút, cà chua bi, ô liu và ớt sợi tùy ý lên, xếp ra dĩa. - Xếp canape ra dĩa, dùng kèm với sốt mayonnaise tùy khẩu vị. Mách nhỏ Dùng muỗng nạo bơ thật kỹ và tán nhuyễn thì không cần xay. Dùng chiếc đũa cuốn cá hồi để tạo hình bông hồng dễ hơn. Tags: , ẩm thực nhật bản , món ăn nhật bản, lẩu nướng nhật bản, nhà hàng nhật bản tại hà nội, nha hang nhat ban tai ha noi |
0
Marketing3386
Read More
Bánh khoai tây mặn hấp dẫn lắm nhé
Khoai tây kết hợp với bacon, độ dẻo của bột nếp và chút béo béo của phô mai sẽ làm cho món ăn thật hấp dẫn, chắc chắn cả gia đình bạn sẽ rất thích! 1. Nguyên liệu - 2 củ khoai tây to (khoảng 550-600gr). - 100gr bột nếp. - 100gr bacon. - 1 nắm ngò tây (parsley). - Parmesan cheese: 2-3 muỗng canh. - Hạt tiêu, gia vị. 2. Cách làm Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ và cho vào lò vi sóng hấp chín trong khoảng 7 phút (hoặc bạn có thể luộc chín). Bacon cắt miếng nhỏ khoảng 1cm. Sau đó, bạn cho vào chảo đảo sơ, rồi bỏ ra đĩa. Rau parsley cắt nhuyễn. Khoai tây đã chín, cho vào tô, dùng dụng cụ, nghiền nhuyễn. Cho bacon, parsley đã cắt nhuyển, gia vị, hạt tiêu vào bát khoai tây, trộn cho thấm gia vị. Thêm bột nếp và 2-3 muỗng canh parmesan cheese vào và nhồi cho đến khi hỗn hợp dẻo (Phải cho bột nếp vào lúc khoai tây còn nóng để tạo độ dẻo). Nắn thành những miếng bánh tròn to/nhỏ tùy sở thích. Nếu muốn cho bánh đều và đẹp, bạn có thể ép vào khuôn tròn hoặc dùng nắp của chai, lọ tuỳ thích. Cho dầu vào chảo và chiên bánh đến khi vàng. Khoai tây là thực phẩm giàu dinh dưỡng, kết hợp với bacon, độ dẻo của bột nếp và chút béo béo của phô mai sẽ làm cho món ăn thật hấp dẫn, bạn có thể làm cho các bé thưởng thức hoặc thay thế những món ăn vặt hàng ngày của cả nhà vào dịp cuối tuần. TAGS: lẩu nướng nhật bản, nhà hàng nhật bản tại hà nội, nha hang nhat ban tai ha noi , nha hang nhat ban o ha noi |
0
Marketing3386
Read More
Món gà om nấm cho bữa tối
Hương vị thơm ngon và hấp dẫn của món thịt gà om nấm sẽ lôi cuốn khẩu vị từng thành viên trong gia đình bạn. 1. Nguyên liệu - Gà: 1 con - Nấm hương tươi: 1 túi (30-50gr nấm hương khô) - Nấm kim châm: 1 túi - Cà rốt: 1 củ - Gừng, tỏi, dầu hào, bột năng 2. Cách làm Thịt gà chặt miếng cỡ bao diêm, ướp với gừng tỏi băm nhỏ, 1 thìa dầu hào, cùng hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm. Nấm hương và nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo. Xé nhỏ nấm kim châm. Cà rốt tỉa hoa, cắt khúc dày 1cm. Tiến hành xào thịt gà, khi thịt chín 70% thì đổ nước xăm xắp, om nhỏ lửa. Tùy từng loại gà mà thời gian om là khác nhau, khi thịt bắt đầu mềm thì các bạn thả cà rốt vào nồi. Đun đến khi cà rốt gần nhừ, cho nốt 2 loại nấm vào. Lúc này nước cạn khoảng ½ so với ban đầu, hòa bột năng/bột bắp với nước và từ từ cho vào nồi thịt gà. Đến khi nước gà sánh là được, nêm nếm lần cuối cho vừa miệng rồi bắc xuống. TAGS:nha hang nhat ban tai ha noi , nha hang nhat ban o ha noi , nhà hàng nhật bản ở hà nội |
0
Marketing3386
Read More
Ức gà lăn mè chiên
Món ngon hấp dẫn cả nhà bạn, nhất là các bé sẽ thích lắm đây. 1. Nguyên liệu - 200g ức gà - 2 lòng đỏ trứng gà - 30g mè trắng, 30g mè đen, 50g bột mỳ, 1 thìa cà phê hạt nêm, dầu ăn 2. Cách làm Ức gà rửa sạch, cắt khối cho bé vừa ăn. Ướp ức gà với hạt nêm sau đó trộn đều với bột mỳ khô và lòng đỏ trứng gà, để thấm ít nhất trong 10 phút Lần lượt gắp từng miếng ức gà lăn qua mè trắng và mè đen, thả vào chảo dầu nóng chiên chín (khi chiên chú ý để lửa thật nhỏ nếu không mè sẽ bị đắng) vớt ra, để lên giấy thấm dầu. Xếp gà ra đĩa, chấm kèm nước tương cà chua nếu bé thích. Tags: món ăn nhật bản, lẩu nướng nhật bản, nhà hàng nhật bản tại hà nội, nha hang nhat ban tai ha noi , nha hang nhat ban o ha noi |
0
Marketing3386
Read More
Lạ miệng cải ngọt xào ốc
Món ngon lạ miệng với sự kết hợp của ốc và rau cải mang thêm vị mới cho bữa cơm nhà bạn. 1. Nguyên liệu - 200g ốc ngón tay. - 1 bó cải ngọt. - Bột nêm, tỏi, đường, bột năng, dầu hào, dầu ăn, tương ớt . 2. Cách làm - Ốc ngón tay bỏ vỏ, rửa sạch. - Cải ngọt cắt khúc dài. - Tỏi băm nhuyễn. - Bột năng pha loãng với 1/2 chén nước. - Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm tỏi, cho ốc ngón tay vào xào, cho tương ớt vào đảo đều, nêm hạt nêm, đường, dầu hào, cho bột năng vào, xào đều. Lấy ốc ra khỏi chảo. - Đun nóng chút dầu khác, xào cải ngọt vừa chín, trộn với ốc ngón tay, nêm lại gia vị vừa ăn. Tags: lẩu nướng nhật bản, nhà hàng nhật bản tại hà nội, nha hang nhat ban tai ha noi , nha hang nhat ban o ha noi |
0
Marketing3386
Read More
Cách làm mực chiên
Mực chiên thật ngon cho bữa cơm sum họp ngày cuối tuần thêm ý nghĩa. 1. Nguyên liệu (cho 2 - 3 người) - 0,3 kg mực phi lê - 0,5 kg bột năng - 10 g hạt tiêu - 1 thìa cà phê hạt nêm - 1 thìa cà phê mì chính - 1 thìa cà phê hạt tiêu bột - 1-2 lòng trắng trứng gà 2. Cách làm Mực phi lê đã làm sạch, cắt thành từng miếng khoảng 3 cm, khứa sâu 2 bên mỗi miếng không đứt tạo thành hình giống như quyển sách mở ra. Lấy khăn lau khô mực (để tẩm bột không bị dính quá nhiều bột). Ướp gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, mì chính, lòng trắng trứng gà. Lăn qua mực với bột năng. Thả vào chảo mỡ già, chiên lần một xong, vớt ra, rồi lại tiếp tục thả vào chiên lần hai để mực có độ vàng. Khi mực đã có độ vàng (không nên vàng quá, chỉ hơi ngả vàng là được), vớt bày ra đĩa có lót giấy ăn để hút bớt mỡ từ mực. Mang ra đĩa bày để mọi người cùng thưởng thức. Tags: nhà hàng nhật bản tại hà nội, nha hang nhat ban tai ha noi , nha hang nhat ban o ha noi , nhà hàng nhật bản ở hà nội |
0
Marketing3386
Read More
Công thức làm lẩu cua cho cuối tuần
Lúc cả nhà quây quần, khi bạn bè tụ tập mà thiếu đi nồi lẩu, dường như không khí đoàn tụ không trọn vẹn. Dưới đây là món lẩu rất cơ bản, dễ làm và ngon miệng. 1. Nguyên liệu - Cua: 1 con (800 gr - 1 kg) -Cà chua: 3 trái - Cua đồng xay: 200 gr - Rau: bắp chuối, khèo nèo, xà lách, cô rôn, rau muống chẻ, một ít màu điều. 2. Cách làm - Cho cua đồng xay vào 1 lít nước lạnh, khuấy lên, lọc lấy nước. Nêm 1 tí muối và nấu trên bếp cho đến khi thấy nổi váng cua lên trên. - Cắt múi cà chua, đem xào 1 trái, cho vào nồi nước cua đồng. Nêm nước mắm, đường, hạt nêm vừa ăn. Cho thêm màu điều vào. Làm sạch cua biển, cắt làm 1/2 hoặc 1/4, thả vào nồi nước dùng. Nấu chín. - Cho số cà chua còn lại vào nồi nước dùng, sau đó cho rau vào ăn dần, riêng xà lách và cô rôn chỉ nhúng vào nồi nước lẩu là ăn ngay. Ăn kèm với bún tươi. Tags: , lẩu nướng nhật bản, nhà hàng nhật bản tại hà nội, nha hang nhat ban tai ha noi , nha hang nhat ban o ha noi , nhà hàng nhật bản ở hà nội |
Đăng ký:
Bài đăng (Atom)